NHỮNG CÂU ĐỐ VUI THIẾU NHI

Đố vui là vận động được các trường mần nin thiếu nhi sử dụng như một biện pháp giải trí, rèn luyện kỹ năng tư duy cho trẻ em. Ở nhà, cha mẹ cũng có thể áp dụng những câu đố đơn giản dưới phía trên để cải tiến và phát triển trí tuệ, trí thông minh cho con.

Bạn đang xem: Những câu đố vui thiếu nhi

Những câu đố vui dành cho trẻ thiếu nhi không thể tùy tiện sử dụng mà đề nghị đi theo chủ thể về các sự vật ráng thể, thêm bó từng ngày với bé, sờ được, nếm được, nhận thấy được. Bởi tâm lý trẻ tầm tuổi này, chưa có tư duy hình mẫu rõ rệt, nếu cần sử dụng những hiện tượng kỳ lạ mơ hồ vào câu đố, vẫn sẽ khó tưởng tượng được câu trả lời.

*
Đố vui là chuyển động được các trường mần nin thiếu nhi sử dụng như một cách giải trí, rèn luyện kĩ năng tư duy mang đến trẻ em

Dưới đó là tổng hợp những câu đố vui và dễ dàng nhất giành cho trẻ mầm non, bố mẹ dùng nhằm đố con trước lúc đi ngủ, giúp bé nhỏ phát triển tư duy với trí thông minh mỗi ngày nhé:

Câu 1:

Cây gì ko lá, không hoa

Sáng đêm sinh nhật cả nhà vây quanh?

Đáp án: Cây nến

Câu 2:

Quả gì chưa phải để ăn

Mà dùng làm đá, để lăn nhằm chuyền?

Đáp án: quả bóng

Câu 3:

Có chân mà không biết đi

Có mặt phẳng lì cho bé xíu ngồi lên. Là cái gì?

Đáp án: cái ghế

Câu 4:

Da cóc mà bọc trứng gà

Bổ ra thơm phức cả nhà muốn ăn. Là quả gì?

Đáp án: trái mít

Câu 5:

Con gì không thích ăn cơm

Mà lại nạp năng lượng lửa, nạp năng lượng nước, ăn uống than

Đáp án: bé tàu

Câu 6:

Quả gì ôm lấy nỗi niềm.

Lòng riêng rẽ một mối, ai phiền hơn ai?

Đáp án: quả sầu riêng

Câu 7:

Chẳng là voi, lại sở hữu vòi.

Khi nóng, thời điểm lạnh, em đông đảo hoan nghênh. Đố là mẫu gì?

Đáp án: Ấm nước

Câu 8:

Mùa xuân thì chẳng thấy đâu.

Mùa hè lại mang lại làm sầu người ta? Đố là gì?

Đáp án: bé ve sầu

Câu 9:

Từ trong làn nước xanh trong.

Vươn lên sưởi tia nắng hồng sáng sủa tươi.

Nở hoa thẩm mỹ cho đời.

Nghe thương hiệu quân giặc rụng rời ghê kinh?

Đố các bạn là cây gì?

Đáp án: Cây hoa súng

Câu 10:

Thợ gì chẳng ngơi nghỉ trên bờ.

Sông sâu không ngại, biển cả khơi ko sờn?

Đáp án: Thợ lặn

Câu 11:

Tuổi thơ tôi nhọn như sừng.

Lớn lên túa áo lưng chừng quăng đi.

Thân cao vun vút kỳ lạ kỳ.

Xem thêm: Văn Thuyết Minh Về Cơm Lam, Cơm Tấm ❤️️15 Bài Văn Hay Nhất, Văn Thuyết Minh

Xanh màu sắc ngọc biếc, mắt thì khiếp ghê. Là gì?

Đáp án: Cây tre

Câu 12:

Cái gì chứa được nhiều nước nhất mà lại không ướt tí ti nào?

Đáp án: bản đồ

Câu 13:

Mứt, kẹo, dưa, hành, câu đối đỏ.

Mai vàng, đào thắm, thiếu mỗi em?

Đố là thiếu chiếc gì?

Đáp án: Bánh chưng

Câu 14:

Có chân và lại nằm ì.

Để cho tất cả những người đứng, bạn ngồi lên trên?

Đố là chiếc gì?

Đáp án: loại ghế

Câu 15:

Lẹ lanh khiêu vũ phóc lộn nhào.

Xưng danh vô địch, bơi ao lặn đầm? Là con gì?

Đáp án: con nhái

Câu 16:

Hoa gì mọc chốn bùn nhơ.

Mà sao vẫn chẳng khi nào hôi tanh?

Đáp án: Hoa sen

Câu 17:

Lá kim cương đổ mọi sân nhà.

Cây cành trơ trụi, đố là mùa gì?

Đáp án: Mùa thu

Câu 18:

Xanh xanh, đỏ đỏ, quà vàng.

Bắc cầu thiên lý, nằm ngang một mình? Đố là gì?

Đáp án: cầu vồng

Câu 19:

Không nên gừng.

Mà cực kỳ cay, bằng ngón tay.

Mặc áo đỏ? Đố là quả gì?

Đáp án: quả ớt

Câu 20:

Hoa gì tên để thổi cơm.

Không sinh từ lúa cơ mà đơm đỏ cành?

Đáp án: Hoa gạo

Câu 21:

Em về cây xanh xanh tươi.

Mai đá quý khoe sắc, đào phai thắm hồng?

Đố là mùa nào?

Đáp án: Mùa xuân

Câu 22:

Con gì đuôi ngắn tai dài

Mắt hồng lông mượt

Có tài chạy nhanh

Là nhỏ gì?

Đáp án: con thỏ

Câu 23:

Thường ở đầu hè

Giữ mang đến nhà chủ

Người lạ nó sủa

Người thân quen nó mừng

Là bé gì?

Đáp án: con chó

Câu 24:

Con gì kêu “Vít! Vít! “

Theo chị em ra bờ ao

Chẳng khác chị em tí nào

Cũng lạch bà, lạch bạch

Là nhỏ gì?

Đáp án: bé vịt con

Câu 25:

Con gì ăn uống cỏ

Đầu gồm 2 sừng

Lỗ mũi buộc thừng

Kéo cày cực kỳ giỏi

Đáp án: nhỏ trâu

Câu 26:

Thường ở đầu hè

Giữ nhà mang lại chủ

Người lạ nó sủa

Người quen nó mừng

Đáp án: bé chó

Câu 27:

Con gì chân ngắn

Mà lại sở hữu màng

Mỏ bẹt màu vàng

Hay kêu cạp cạp?

Đáp án: con vịt

Câu 28:

Con gì mồng đỏ

Gáy ò ó o…

Từ sáng tinh mơ

Gọi fan thức giấc?

Đáp án: bé gà trống

Câu 29:

Con gì quang quẻ quác

Cục tác viên te

Đẻ trứng tròn xoe

Gọi tín đồ đến lấy.

Đáp án: bé gà mái

Câu 30:

Cái mỏ xinh xinh

Hai chân tí xíu

Lông xoàn mát dịu

“”Chiếp! Chiếp!” xuyên suốt ngày

Đáp án: con gà con

Câu 31:

Chỉ nạp năng lượng cỏ non

Uống mối cung cấp nước sạch

Mà tôi tặng ngay bạn

Rất những sữa tươi

Đáp án: con bò

Câu 32:

Con gì nhì mắt trong veo

Thích ở sưởi nắng, thích hợp trèo cây cau

Đáp án: nhỏ mèo

Câu 33:

Tôi vốn khôn cùng hiền lành

Thường ăn uống lá, rau xanh thôi

Bộ lông tôi dày, xốp

Làm thành len tặng người

Đáp án: bé cừu

Câu 34:

Con gì ăn no

Bụng to lớn mắt híp

Mồm kêu ụt ịt

Nằm thở phì phò

Đáp án: bé heo

Câu 35:

Con gì tư vó

Ngực nở bụng thon

Rung rinh loại bờm

Phi cấp tốc như gió?

Đáp án: bé ngựa

Câu 36:

Con gì kêu “be be”

Đầu có đôi sừng nhỏ

Thích ăn nhiều lá, cỏ

Mang sữa ngọt cho người

Đáp án: bé dê

Câu 37:

Thân em nửa chuột nửa chim

Ngày treo chân ngủ, tối tìm mồi bay

Trời mang đến tai mắt xuất sắc thay

Tối mờ ám mịt cứ cất cánh vù vù?

Là con gì?

Đáp án: con dơi

Có thể thấy, các câu đố đựng đựng kiến thức về cuộc sống xung quanh, bé xíu càng biết các thì đang càng giải được không ít câu đố. Vì chưng thế, làm việc nhà cha mẹ có thể kết hợp các câu đố cùng với tranh ảnh hoặc đồ dụng mô rộp liên quan, vừa giúp nhỏ nhắn học trường đoản cú vựng, vừa rất có thể dạy color và một vài đặc tính khác của dụng cụ cho con. Sau mỗi câu đố mẹo như vậy, các con vẫn tích lũy thêm nhiều kỹ năng và kiến thức mới bổ sung cập nhật vào kho báu hiểu biết của mình.

Ngoài ra, để nhỏ bé sẵn sàng quá qua mọi thắc mắc hóc búa hơn nữa, cha mẹ hãy tải ứng dụng tracuudiem.net, cùng bé trải nghiệm, tò mò tri thức mỗi ngày nhé!

nhacaiuytin24h.com

iwinios.app