GIẢI PHƯƠNG TRÌNH: A) 2X^2 + 5X

Chọn mônTất cảToánVật lýHóa họcSinh họcNgữ vănTiếng anhLịch sửĐịa lýTin họcCông nghệGiáo dục công dânÂm nhạcMỹ thuậtTiếng anh thí điểmLịch sử với Địa lýThể dụcKhoa họcTự nhiên và xã hộiĐạo đứcThủ côngQuốc phòng an ninhTiếng việtKhoa học tập tự nhiên
*

Chọn mônTất cảToánVật lýHóa họcSinh họcNgữ vănTiếng anhLịch sửĐịa lýTin họcCông nghệGiáo dục công dânÂm nhạcMỹ thuậtTiếng anh thí điểmLịch sử cùng Địa lýThể dụcKhoa họcTự nhiên với xã hộiĐạo đứcThủ côngQuốc phòng an ninhTiếng việtKhoa học tập tự nhiên
Tất cảToánVật lýHóa họcSinh họcNgữ vănTiếng anhLịch sửĐịa lýTin họcCông nghệGiáo dục công dânÂm nhạcMỹ thuậtTiếng anh thí điểmLịch sử với Địa lýThể dụcKhoa họcTự nhiên và xã hộiĐạo đứcThủ côngQuốc chống an ninhTiếng việtKhoa học tập tự nhiên
*

*

*

2x^2 + 5x - 3 = 0

2x^2 - 6x +x - 3 = 0

=> 2x ( x- 3 ) + x - 3 = 0

=> ( 2x + 1 )( x- 3 ) = 0

=> 2x + 1 = 0 với x- 3 = 0

=> x = -1/2 cùng x = 3


*

Dưới đây là một vài thắc mắc có thể tương quan tới thắc mắc mà chúng ta gửi lên. Có thể trong đó gồm câu vấn đáp mà bạn cần!

1) Phân tích đa thức thành nhân tửa) 2x4-4x3+2x2b) 2x2-2xy+5x-5y2) tìm kiếm x, biết:a) 4x(x-3)-x+3=0b)(2x-3)2-(x+1)2=0


1.

Bạn đang xem: Giải phương trình: a) 2x^2 + 5x

a)(2x^4-4x^3+2x^2)

(=2x^2left(x^2-2x+1 ight))

(=2x^2left(x-1 ight)^2)

b)(2x^2-2xy+5x-5y)

(=left(2x^2-2xy ight)+left(5x-5y ight))

(=2xleft(x-y ight)+5left(x-y ight))

(=left(x-y ight)cdotleft(2x+5 ight))


2 .

a,

(4xleft(x-3 ight)-x+3=0)

⇒(4xleft(x-3 ight)-left(x-3 ight)=0)

⇒(left(x-3 ight)left(4x-1 ight)=0)

⇒(left<eginmatrixx-3=0\4x-1=0endmatrix ight.)

⇔(left<eginmatrixx=3\4x=1endmatrix ight.)

⇔(left<eginmatrixx=3\x=dfrac14endmatrix ight.)

vậy(xinleft3;dfrac14 ight\)

b,

()(left(2x-3 ight)^2-left(x+1 ight)^2=0)

⇒(left(2x-3-x-1 ight)left(2x-3+x+1 ight))= 0

⇒(left(x-4 ight)left(3x-2 ight)=0)

⇔(left<eginmatrixx-4=0\3x-2=0endmatrix ight.)

⇔(left<eginmatrixx=4\3x=2endmatrix ight.)

⇔(left<eginmatrixx=4\x=dfrac23endmatrix ight.)

vậy(xinleft4;dfrac23 ight\)


Đúng(1)

Tìm x biết:

a) 2x2- 3x - 2 = 0.

b) 3x2- 7x - 10 = 0.

Xem thêm: Giải Bài 12 Trang 74 Sgk Toán 8 Tập 1 2 Trang 74 Sgk Toán 8 Tập 1

c) 2x2- 5x + 3 = 0.


#Toán lớp 8
6
Rin Huỳnh

a)2x2- 3x - 2 = 0.

(2x + 1)(x - 2) = 0

2x + 1 = 0 hoặc x - 2 = 0

x = -1/2 hoặc x = 2


Đúng(1)
Rin Huỳnh

b) 3x2- 7x - 10 = 0.

(x + 1)(3x - 10) = 0

x = -1 hoặc x = 10/3


Đúng(1)
+0Cho+biểu+thứcQ=+(2x-x2/+2x2 +8+-+2x2/+3x3-2x2+4x-8)..." class="tracuudiem.net-text-link">

Cho biểu thức P= 1+ 3/x2+5x+6 : ( 8x2/ 4x3-8x2- 3x/ 3x2-12 -1/x+2)

A)Rút gọn P

B)Tìm những giá trị của x để P= 0; P= 1

C)Tìm cã giá trị của x nhằm P> 0

Cho biểu thức

Q= (2x-x2/ 2x2+8 - 2x2/ 3x3-2x2+4x-8) (2/x2 + 1-x/x)

A)Rút gọn Q

B)Tìm giá trị nguyên của x nhằm Q có mức giá trị nguyên


#Toán lớp 8
2
Vũ Thị Diệu Linh

nhanh giùm mình được không


Đúng(0)
Nguyễn Lê Phước Thịnh

Bài 1:

a) Ta có:(P=1+dfrac3x^2+5x+6:left(dfrac8x^24x^3-8x^2-dfrac3x3x^2-12-dfrac1x+2 ight))

(=1+dfrac3left(x+2 ight)left(x+3 ight):left(dfrac8x^24x^2left(x-2 ight)-dfrac3x3left(x-2 ight)left(x+2 ight)-dfrac1x+2 ight))

(=1+dfrac3left(x+2 ight)left(x+3 ight):left(dfrac4x-2-dfracxleft(x-2 ight)left(x+2 ight)-dfrac1x+2 ight))

(=1+dfrac3left(x+2 ight)left(x+3 ight):dfrac4left(x+2 ight)-x-left(x-2 ight)left(x-2 ight)left(x+2 ight))

(=1+dfrac3left(x+2 ight)left(x+3 ight)cdotdfracleft(x-2 ight)left(x+2 ight)4x+8-x-x+2)

(=1+3cdotdfracleft(x-2 ight)left(x+3 ight)left(2x+10 ight))

(=1+dfrac3left(x-2 ight)left(x+3 ight)left(2x+10 ight))

(=dfracleft(x+3 ight)left(2x+10 ight)+3left(x-2 ight)left(x+3 ight)left(2x+10 ight))

Sieukeo - Kèo nhà cái trực tuyến hôm nay